Sạc điện thoại cạnh gối ngủ, nam thanh niên thủng màng nhĩ vì tiếng nổ lúc nửa đêm

Ngày 11/ 4, tin từ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết các bác sĩ Khoa Tai mũi họng của bệnh viện này vừa phẫu thuật nội soi vá màng nhĩ tai trái cho một thanh niên 9x do ảnh hưởng của nổ điện thoại lúc đang sạc pin.

 Phần tai trái bị tổn thương của người bệnh sau phẫu thuật

Phần tai trái bị tổn thương của người bệnh sau phẫu thuật

Trước đó, khi đang ngủ tại nhà, anh Vũ T.T. (SN 1991) trú Quảng Ninh có để điện thoại đang được cắm nguồn sạc pin ở cạnh gối. Khoảng 12 giờ đêm, điện thoại bất ngờ phát nổ.

Thấy tiếng nổ, người nhà chạy đến và thấy nhiều máu ở vùng mặt anh T nên vội vàng đưa đến Trung tâm Y tế Thị xã Quảng Yên cấp cứu. Nạn nhân được lau rửa vết thương với rất nhiều mảnh nhựa và kim loại nhỏ găm vào da đầu. Anh T cho biết khi điện thoại phát nổ  anh chỉ nhận biết có tiếng nổ rất to và mất cảm giác vì choáng váng.

Sau khi điều trị tại Trung tâm Y tế Thị xã Quảng Yên khoảng 1 tuần, anh T được phẫu thuật vá màng nhĩ tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí.

Tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, bác sĩ xác định anh T. bị rách 2/3 màng nhĩ, rách rộng trung tâm tai trái, thính lực giảm, ù tai nhiều, nghe kém bên tai tổn thương. Do vết rách không tự liền được nên người bệnh đã được phẫu thuật vá màng nhĩ.

Theo anh T., chiếc điện thoại phát nổ được anh mua và sử dụng khoảng 10 ngày. Từ những trường hợp điện thoại phát nổ  khi đang xạc pin, các bác sĩ khuyến cáo người dân nên cẩn trọng khi sử dụng điện thoại, đặc biệt tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang cắm nguồn sạc.